Hướng Dẫn Bảo Quản Sản Phẩm

Một chiếc túi xách da tốt sẽ khiến bạn tiết kiệm được chi phí nếu biết cách chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp túi xách da tránh bị khô nứt hay bong tróc, và tránh tiếp xúc với hơi nước gây ẩm mốc trên da. Sau đây, Vicluxy sẽ hướng dẫn bạn bảo quản cặp túi da luôn như mới.

1. Dùng gel dưỡng da

Ngày nay, thị trường có những dung dịch dạng xịt giúp túi chống thấm dầu và nước nên giảm khả năng bám bẩn.

Dung dịch được sản xuất dưới hai dạng phổ biến là gel và sữa giúp tăng độ bền cho túi. Sau khi mua và trước khi sử dụng túi, đặc biệt là da lộn, bạn nên xịt chất bảo vệ lên toàn bộ bề mặt và để qua một đêm. Nên xịt thử trước một góc nhỏ để thử độ phù hợp với da.

2. Bảo quản túi đúng cách

Đây là nguyên tắc quan trọng nếu không thường xuyên dùng phụ kiện này. Chiếc túi sẽ hỏng nhanh nếu bị ném vào đống lộn xộn dưới đáy tủ. Lời khuyên là để túi trong một túi chống bụi, chống ẩm, cho một gói hút ẩm vào trong và giữ ở vị trí thẳng đứng. Nên cho giấy báo, miếng xốp hoặc khăn quàng cổ... vào trong để túi giữ form dáng. Ngoài ra, hãy tháo dây đeo cho vào trong túi nếu không dùng thời gian dài.

3. Vệ sinh vết bẩn đúng cách

Mỗi dạng vết bẩn sẽ có phương pháp vệ sinh phù hợp. Dưới đây là mẹo cho một số vết bẩn phổ biến:

- Vết thức ăn: sử dụng giấy ướt lau ngay tập tức vết bẩn, sau đó lau lại da bằng giấy khô.

- Vết dầu: dùng giấy khô (tốt nhất dùng giấy thấm dầu) để thấm vết dầu đỡ loang.

- Vết mực: khuyến cáo không nên dùng khăn ướt, khăn khô. Với vết bẩn này, nên sử dụng dung dịch tẩy mực Cavana, Furniture Clinic,... Với vết mực khô, cần ra hàng để có cách xử lý chuyên nghiệp.

- Vết nước bẩn: Nếu chẳng may túi bị dính bùn đất hay nước bẩn, thấm nước, vết bẩn bằng khăn ướt, khăn khô hạn chế vết bẩn bám sâu. Đối với những vết bẩn đã bám sâu, dùng bàn chải lông mềm ướt, đánh nhẹ nhàng, và dùng khăn giấy lau qua.

- Mùi hôi: Cho một ít hạt cafe hoặc túi hút ẩm. Bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu thơm hoặc nước hoa lên khăn giấy và để trong túi để giữ mùi.

4. Bảo quản lớp lót bên trong túi

Với mỹ phẩm dạng nước hay các lọ đựng chất lỏng, nên bọc bằng túi nhựa riêng trước khi cho vào túi xách để không bị tràn ra ngoài làm hỏng lớp lót. Với bút mực, hãy đóng nắp cẩn thận hoặc tốt hơn là cất trong hộp đựng bút để hạn chế dây mực ra lớp lót.

5. Chăm sóc phần kim loại trên túi

Phần kim loại góp phần không nhỏ cho diện mạo túi xách. Vì vậy, tránh để những vật thể cứng làm trầy xước kim loại này. Với trường hợp bị hoen gỉ hay xỉn màu, bạn có thể dùng miếng bọt biển mềm để chùi sạch. Lưu ý không nên dùng bàn chải lông cứng vì có thể gây trầy xước nhiều hơn.

6. Với vết bẩn khó trị hoặc hỏng hóc 

Do thời gian không thể tự sửa, lời khuyên là mang chúng đến cơ sở chuyên nghiệp. Hầu hết hiệu sửa giày cũng chữa túi xách rất tốt. Họ sẽ làm sạch, khôi phục màu sắc của chất liệu và thay khóa kim loại nếu có thể.

7. Duy trì các thói quen khi dùng túi da thật

- Tránh để túi phơi quá lâu dưới ánh nắng mặt trời.

- Hạn chế túi dính nước, giảm độ đàn hồi của da.

- Nếu có điều kiện, nên sử dụng luân phiên những chiếc túi khác nhau để tránh một chiếc bị xuống cấp quá nhanh.

- Dùng bản chải chuyên dụng cho da lộn khi bảo quản chất liệu này.

- Dùng kem dưỡng ẩm cho chất liệu da, thoa đều lên túi hàng tháng, giúp túi da mềm mại hơn và hạn chế các vết nứt.

- Thỉnh thoảng, lau sạch bụi bám trên túi bằng khăn ướt hoặc khăn khô.