CÁC CHẤT LIỆU DA THƯỜNG DÙNG LÀM TÚI XÁCH

Bài viết liên quan

BÍ QUYẾT TRẺ MÃI CỦA NỮ THẦN KHÔNG TUỔI SONG HYE KYO

BÍ QUYẾT TRẺ MÃI CỦA NỮ THẦN KHÔNG TUỔI SONG HYE KYO

28/11/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Luôn đề cao lối sống khỏe đẹp từ bên trong để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực ra...

5 LOẠI VITAMIN TỐT CHO DA

5 LOẠI VITAMIN TỐT CHO DA

20/11/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Một làn da khỏe đẹp luôn là ước muốn của các chị em. Cách thức cung cấp hàng ngày...

BST VÁY CƯỚI THU 2018 CAROLINA HERRERA- SỰ CŨ KỸ HOÀN HẢO

BST VÁY CƯỚI THU 2018 CAROLINA HERRERA- SỰ CŨ KỸ HOÀN HẢO

06/11/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Nếu các nàng dâu đang đau đầu nghĩ ngợi nên lựa chọn cho mình bộ váy cưới như thê...

HỌC CÁCH MIX ÁO LEN THÚ VỊ CÙNG SAO HÀN CHO MÙA LẠNH

HỌC CÁCH MIX ÁO LEN THÚ VỊ CÙNG SAO HÀN CHO MÙA LẠNH

03/11/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Rất quen thuộc nhưng không bao giờ hết hot. Áo len- trang phục không thể nào thiếu cho những...

ÁO JACKET CHO THU- ĐÔNG 2017

ÁO JACKET CHO THU- ĐÔNG 2017

31/10/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Năm 2017, áo jacket được ưa chuộng là những thiết kế áo khá ngắn, cùng nhiều chất liệu như...

CÁC CHẤT LIỆU DA THƯỜNG DÙNG LÀM TÚI XÁCH

CÁC CHẤT LIỆU DA THƯỜNG DÙNG LÀM TÚI XÁCH

18/07/2017 0 bình luận VicLuxy Sales

Da là một loại chất liệu được nhiều người yêu chuộng. Các loại da thường được sử dụng trong ngành thời trang như da trâu, da bào, da cừu, ngoài ra còn có da cá sấu, da đà điểu, da dê, da ngựa dùng cho các sản phẩm cao cấp. Ngày nay khi mà công nghệ ngày càng cao và để bảo vệ các loài động vật khỏi nạn săn bắt trái phép thì con người đã tạo ra các loại da nhân tạo. Sau đây là một số loại da thường dùng làm túi xách.

DA TỰ NHIÊN

Da cừu

Túi xách da thật may từ da cừu được gọi là hàng cao cấp. thật vậy, bởi vì da cừu vừa nhẹ, vừa mềm hơn các loại da khác rất nhiều, bề mặt da cừu rất mịn và êm. 

Nhược điểm của túi xách da cừu thật là chúng hơi mỏng và dễ bị kéo dãn sau 1 thời gian sử dụng, và da cừu cũng cần được bảo quản kỹ lưỡng hơn.

Da cá sấu

Đây là chất liệu xa xỉ bậc nhất trong các loại da thuộc. Tùy thuộc vào kích cỡ chiếc túi da thật mà người ta dùng phần da bụng hay da lưng con cá sấu.Sản pẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề (sần sùi) và bố trí không đều nhau. Thường thì đường gân da cá sấu thật sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được đường gân của nó.

Da bò

Đây là loại da phổ biến nhất trong các loại da. Da bò khá dày, mềm mại và đàn hồi tốt. Tùy cách xử lý mà có 3 loại da bò:

  • Da bò vân: Là loại da thuộc từ lớp trên cùng của bộ da, vẫn giữu nguyên vân da tự nhiên và có chát lượn tốt nhất. 
  • Da bò sáp: Là loại da sau khi thuộc được bối áp lên. Bề mặt rất mịn, sờ vào êm và ấm tay. Đặc biết loại da không sơn còn giữ được màu nguyên bản của bộ da.
  • Da bò hạt: Là loại da được sơn và rập khuôn hạt lên bề mặt để che đi gần hết các khuyết điểm trên bề mặt da. Loại da này cứng hơn hai loại còn lại nhưng chống bám bẩn rất tốt.

DA NHÂN TẠO

Bên cạnh da thật như trên thì còn một số chất liệu giả da( thường là simili hoặc PU) được dùng thay thế trong các sản phẩm thời trang vì vẻ bề ngoài của nó gần giống.

Simili

Chất liệu da Simili được cấu tạo từ những tấm vải lót, thường được dệt bằng sợi Polyester, sau đó sẽ được tô nhuộm lên từ một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa đó. Sau đó tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn định hình để tạo vân trên mặt snar phẩm. Đến công đoạn cuối cùng, da Simili dẽ được đi xử lý trên bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và sáng hơn.

Da PU

Còn có tên gọi là da tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo.... Da pU là Simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane(PU). Do có tính chất của nhựa PU nên da PU mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

Da PU khá tốt nên được sử dụng nhiều làm ví, túi xách. Sản phẩm từ da PU tương đối  dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật. Da PU là một chất liệu tốt có độ bền cao, dễ bảo quản.

Da Lộn nhân tạo

Da Lộn nhân tạo thực chất là một dạng da tổng hợp nhưng nó có nhiều đặc điểm đặc biệt.

Về hình thức da lộn cũng có một lớp hơi xù xì hoặc hơi nhám bên ngoài. Da lộn nhân tạo mỏn hơn da lộn tự nhiên và cũng dễ bảo quản hơn.

Bình luận

Hiện không có bình luận nào!

Viết bình luận